Chỉ dẫn lựa mua máy bơm giếng

0
280

Nhà bạn vẫn ứng dụng nước giếng, phương pháp thủ công quá vất vả, tiến bộ tốn nhiều chi phí. Làm sao để lựa chọn được bơm nước hỏa tiễn phù hợp với gia đình mà tiết kiệm tối ưu nhất.

[​IMG]

Tìm hiểu thêm : bơm điện chìm

Trên thị trường hiện có rất nhiều chủng loại máy bơm nước điện chìm, nhưng để lựa mua một chiếc bơm nước phù hợp, khỏe, êm, ít tốn điện không phải dễ. Trước tiên cần xác định rõ nguồn nước như: Hút nước từ đường ống lên bể, bơm từ giếng, hay bể ngầm lên bình nước trên cao… Để từ đó chọn mua chiếc máy phù hợp.

Với mẫu giếng đóng (giếng khoan), ở mực nước tĩnh trung bình khoảng 8 m trở lại, có thể dùng trong loại bơm nước trục ngang, công suất khoảng 1 mã lực. loại này trung bình bơm khoảng 5 m3/giờ.

những nơi mực nước ngầm sâu có khi mực nước tĩnh lên đến 16 m, bạn phải ứng dụng mẫu bơm ly tâm cho giếng sâu có công suất 2 ngựa 2 đầu bơm. Lưu lượng nước bơm khoảng 5m3/giờ. Để bơm nướcđộ sâu đến 30 m, bạn phải ứng dụng cái bơm hỏa tiễn, đây là mẫu bơm ly tâm nhiều cấp chuyên sử dụng với nhiều tầng cánh. Bình thường, có thể ứng dụng loại công suất 1 ngựa, bơm khoảng 3 m3/giờ. Nếu cần lưu lượng lớn hơn có khả năng sử dụng loại 1,5 ngựa lưu lượng 4,5 m3/giờ 2 ngựa lưu lượng 6 m3/giờ. Tuổi thọ của mẫu bơm này không cao vì phải thả sâu ngâm trong nước. Nếu tầng nước quá sâu, đôi khi còn phải xài đến cả máy nén khí. Khí nén được đưa vào ống bơm tại một điểm nằm dưới mực nước động trong giếng sâu giúp đủ sức để đẩy nước đi lên. Ngoài ra, còn có loại bơm chìm, động cơ điện đặt chìm & ngập trong nước giếng. Bơm chìm thường dùng để bơm nước sạch, nước có hoạt tính cao, hay nước có lẫn hạt rắn.

[​IMG]

Tham khảo : May bom nuoc truc ngang

Đối với giếng đào ở các nơi không có điện, bạn có thể ứng dụng loại bơm pittông. cái bơm nước giếng này có điểm tốt là không phải mồi nước, sẽ tạo được áp suất cao với lưu lượng nhỏ. Nó thường được xài làm bơm lắc tay để bơm nước giếng sâu. Nhược điểm của bơm pittông là kích thước lớn, đắt tiền, dễ dàng hư hỏng & lưu lượng nước không đều.

Để hiệu quả nhất, phải chọn lựa đúng mẫu bơm nước chuyên dụng & máy bơm nước dân dụng :

– Mực nước ngầm không quá 5 m, ứng dụng loại máy bơm nước cánh thông thường.
– Mực nước ngầm là 5-9 m, sẽ lựa giữa máy bơm nước cánh trục ngang với các mẫu máy bơm nước hút khác.
– Mực nước ngầm 10-60 m, phải dùng đến những loại máy bơm giếng sâu, bơm pittông có cần đẩy, bơm dùng trong khí nén, máy bơm nước trục ngang có bơm tia lắp ở đầu ống hút, thiết bị hạ thấp mực nước ngầm.
– Mực nước ngầm sâu đến 60-100 m, thì phải xài bơm giếng rất sâu (bơm chìm hay bơm ly tâm có trục truyền động đặc biệt) hoặc bơm ứng dụng khí nén để đưa nước lên mặt đất.

Nghiên cứu một hồi vẫn còn khá phân vân, chưa tìm được máy bơm nước giếng phù hợp với nhà mình để biết thêm thông số được tư vẫn kĩ hơn hãy truy cập: DONGYIN để được thiết kế & lắp đặt với giá tối ưu nhất.

Công Ty TNHH TM SX Hùng Phát nhà sản xuất máy bơm nước hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực máy bơm điện chìm, may bom nuoc hoa tien, máy bơm giếng khoan thả sâu :

[​IMG]

Địa chỉ : Lô J19 đường số 6 khu công nghiệp Hải Sơn xã Đức Hòa huyện Đức Hòa Long An
Hotline : 0938 344 566
Web site : https://hupa.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.