Giới thiệu công nghệ cắt laser nhôm tấm

0
260

 

Nhôm là một chất quá quen thuộc và có thể dễ dàng bắt gặp trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Nhôm là một trong những kim loại nhẹ, sáng , có tính bền bỉ cao, dễ dàng được khắc lên bề mặt. Cùng với công nghệ cắt laser nhôm tấm hiện nay, có thể dễ dàng cho ra đời những sản phẩm từ nhôm có độ tinh xảo và mang tính thẩm mỹ cao. Cắt Laser nhôm tấm là công nghệ hiện đại nhất ngày nay. Hầu hết những xưởng sản xuất hiện nay đã áp dụng máy cắt cnc laser để cắt kim loại, nhôm tấm. Bài viết này sẽ giúp các bạn tìm hiểu về công nghệ cắt laser nhôm tấm.

Trước đây việc tạo hình, cắt trên nhôm tấm thường dùng những công nghệ như cắt bằng khí O2, Plasma,… Nhưng các công nghệ này đều có nhược điểm là để lại vết cắt lớn, đồng thời nét cắt cũng không được đẹp, mịn.

Kết quả hình ảnh cho cắt laze kim loại

Giờ đây, với công nghệ cắt laser nhôm tấm hiện nay được áp dụng rộng rãi trên toàn thế giới, đặc biệt là lên trên kim loại nhôm, có thể cắt lên các chất liệu như nhôm miếng, nhôm tấm, nhôm đặc thù phục vụ cho các ngành: chế tạo máy, cơ khí, lắp ráp linh kiện,… Cắt laser kim loại trên nhôm tấm là công đoạn gia công rất quan trọng trong nghành cơ khí. Gia công nhôm theo yêu cầu bằng phương pháp cắt laser cnc được gia công cắt bằng máy cắt laser hiện đại, cắt nhanh chóng, chính xác, được lập trình bằng máy tính dựa trên bản vẽ có sẵn.

Đây là quá trình xử lý nhiệt trong đó tia Laser được dùng làm nóng chảy vật liệu. Tạo ra các thành phẩm theo yêu cầu. Sử dụng phương pháp cắt laser trên nhôm tấm sẽ đem lại vết cắt đẹp, mịn, cắt được những chi tiết khó, nhỏ… Tăng năng suất cao và nhanh chóng hơn trong quá trình gia công.

Các sản phẩm bằng nhôm được chế tạo từ máy cắt laser nhôm tấm cũng vô vùng đa dạng từ những loại tem nhãn mác làm bằng nhôm được cắt laser, cắt laser chi tiết máy cho đến những sản phẩm rất gần gũi với chúng ta như bảng số nhà, biển hiệu quảng cáo, biển cảnh báo giao thông  được làm từ nhôm cũng được cắt một cách dễ dàng bằng máy cắt laser nhôm tấm.

Ngày nay, công nghệ cắt laser nhôm tấm đang ngayf càng phát triển với những kĩ thuật hiện đại như vào rãnh V trên nhôm tấm, gia công dập nhôm, gia công chân bẻ,… Chắc chắn rằng trong tương lai công nghệ này sẽ còn phát triển hơn nữa và mang lại cho chúng ta những sản phẩm có chất lượng cao.

Các bạn có thể ghé thăm Hadra.Com.Vn để tìm hiểu thêm về sản phẩm, dịch vụ cũng như là để được tư vấn chi tiết nhất.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.