GIÁ NHÀ MOBILE HOME Ở MỸ MỘT CĂN GIÁ BAO NHIÊU ?

0
486

Nhu cầu mua nhà ở Mỹ tăng cao khi số lượng dân số và người nhập cư ngày càng đông. Vì thế thị trường nhà ở mua luôn sôi động. Tuy nhiên khi quyết định mua nhà bạn cũng có thể tìm hiểu nên chọn loại nhà nào tùy theo chi phí của mình. Vì không chỉ có nhà xây dựng nền móng mà Mỹ còn cung cấp các dịch vụ nhà ở mobile home phù hợp cho nhiều người về mặt tài chính mà vẫn có ngôi nhà che nắng che mưa. Nếu bạn chưa biết rõ về nhà ở mobile home ở Mỹ thì tìm hiểu bài viết sau nhé.

1. Nhà ở Mobile home ở Mỹ là gì ?

Nhà mobile home hay còn gọi là nhà di động. Hình thức nhà di động ở Mỹ cũng khá phổ biến, nó giúp cho người dân không quá lo lắng về mặt tài chính. Ở Mỹ đây là loại nhà có giá rẻ nhất và mua và hoàn thiện cũng khá đơn giản. 

Bạn chỉ cần thuê một khoảng đất và trả tiền theo đúng định kỳ. Sau đó bạn thuê dịch vụ cung cấp nhà ở di động. Dịch vụ sẽ cho xe kéo tới đặt lên khoảng đất mà bạn đã thuê. Việc tiếp theo là chỉ cần kết nối hệ thống điện, nước, sưởi,… và cuối cùng bạn có thể vào ở. Nhà ở mobile home có hợp đồng và căn cứ theo hợp đồng hết hạn bên dịch vụ có thể đến kéo nhà của bạn đi nếu bạn không gia hạn hợp đồng. 

2. Giá nhà mobile home ở Mỹ có chi phí bao nhiêu ?

Vào tháng 8/2020 thì The Census Bureau báo cáo giá bán trung bình của một ngôi nhà di động mới sản xuất là 88 200 USD. Mức này là mức giá trung bình gần nhất đến thời điểm hiện tại. 

So với giá nhà truyền thống được xây dựng nền móng thì nhà giá nhà mobile home ở Mỹ phải chăng hơn. 

Dưới đây là bảng phân tích chi phí liên quan đến việc mua và sở hữu một ngôi nhà di động ở Mỹ:

2.1 Nhà một tầng hoặc một phần (Single-wide or Single-Section Home)

Nhà một tầng hay một phần thường có kích thước nhỏ, nên chi phí cũng ít tốn kém hơn. Theo The Census Bureau, giá trung bình cho một ngôi nhà lắp ráp một tầng mới là 57,700 đô-la vào tháng 08/2020. Các công ty cung cấp nhà Mobile home cũng báo cáo diện tích cho nhà 1 tầng khoảng 784 foot vuông đến 1.440 foot vuông tức khoảng 73m2 đến 135m2.

2.2 Nhà 2 tầng hoặc nhà chia đôi (Double-Wide or Double-Section Home)

Một ngôi nhà di động 2 tầng có kích thước gấp đôi so với nhà 1 tầng. Và chi phí cũng cao hơn giá nhà 1 tầng. Do kích thước nhà lớn hơn nên bạn có thể tùy chỉnh bố trí nội thất và ngoại thất. Theo The Census Bureau, trung bình một ngôi nhà di động hai tầng mới có giá 109,300 USD vào tháng 08/2020. Một số ngôi nhà có thể được làm nhiều hơn hai tầng, nhưng ít phổ biến hơn. 

2.3 Tiện ích bổ sung và bố trí theo yêu cầu của khách hàng

Mua nhà mobile home ở Mỹ bạn cũng có quyền như mua các loại nhà khác. Bạn có thể yêu cầu về vật liệu xây dựng, tủ đồ, hệ thống ống nước,… hoặc có thể có thêm mái hiên bên ngoài. Thậm chí cũng có thể yêu cầu thêm một căn phòng. Chi phí cho mức yêu cầu điều chỉnh cũng tùy thuộc vào yêu cầu cầu của bạn, các chi phí này thường không quá cao nhưng một số trường hợp cũng rất đắt đỏ. 

Chi phí yêu cầu có thể khác nhau tùy thuộc địa điểm hay yếu tố khác. Ví dụ chi phí yêu cầu cho tăng tính thẩm mỹ sẽ thấp hơn nếu yêu cầu tăng diện tích như tăng thêm 1 phòng hay nhà đế xe. 

2.4 Vị trí có thể đặt nhà mobile home

Nếu bạn mua hay có ý định mua nhà di động thì hãy tính đến đến tổng chi phí của mảnh đất mà bạn sở hữu, bao gồm thuế bất động sản cũng như bất kỳ bổ sung nào để sẵn sàng giữ nhà của bạn.

Mặc dù nhu cầu tổng thể về xây dựng nhà không bị ảnh hưởng bởi địa điểm. Nhưng chi phí có thể ảnh hưởng đến. Vị trí đặt nhà rất quan trọng vì số lượng và chi phí của việc đặt nhà phụ thuộc vào độ dốc của đất, số lượng cây, tình trạng của đất và các yêu cầu của địa phương. Công việc hoàn thiện phần nền cũng bao gồm việc thiết kế hệ thống thoát nước thích hợp, giúp đảm bảo ngôi nhà được bảo vệ khỏi mưa gió.

2.5 Thuê trong một cộng đồng

Bạn có thể chọn khu vực trong các khu nhà di động hoặc khu cộng đồng nhà lắp ráp khi mua nhà mobile home ở Mỹ. Các khu vực khác nhau sẽ có tình trạng, kích thước và chi phí khác nhau. Nhà bạn vẫn mua từ chủ trước, nhưng nằm trên đất do chủ nhà quản lý. Có rất nhiều khu cộng đồng cung tiện nghi như hồ bơi, sân tennis và câu lạc bộ để giao lưu còn một số cộng đồng chỉ tính tiền thuê lô đất đặt ngôi nhà bạn đang ở. 

Tạp chí về nhà di động Mobile Home Living đã báo cáo giá thuê lô trung bình hàng tháng cho các ngôi nhà trong công viên nhà di động ở mỗi bang vào cuối năm 2019, cụ thể như: California là 707 USD, Florida là 400USD. Và ở Indiana là 140USD.

3. Một số lưu ý bạn cần cân nhắc khi mua nhà mobile home ở Mỹ

3.1 Quá trình mua sẽ khác với mua nhà thông thường

Nhà di động không được xây dựng vĩnh viễn trên đất nên nó là tài sản cá nhân chứ không phải bất động sản. Một ngôi nhà mobile home được xây dựng thực sự có nhiều điểm giống với một chiếc ô tô. Bạn không có chứng thư tài sản (ở Việt Nam hay gọi là sổ đỏ), nhưng bạn có quyền sở hữu nó thông qua các giấy tờ mua bán hợp pháp.

3.2 Không thể nhận thế chấp truyền thống

Bạn không thể vay truyền thống hoặc vay tiền để mua loại nhà nhà rất khó. Tuy nhiên vẫn có thể các khoản vay thông qua Cơ quan Quản lý Nhà ở Liên bang và các cơ quan chính phủ khác.

3.3 Giá nhà mobile home có khả năng mất giá

Giá nhà ở Mỹ có thể tăng theo thời gian nhưng nhà di động có thể bị mất giá

3.4 Việc kiểm tra đơn giản khi mua nhà

Mua nhà ở Mỹ phải kiểm tra nhiều điểm, quan sát kỹ. Còn nhà di động chỉ cần kiểm tra 4 điểm đơn giản: mái nhà, hệ thống điện, hệ thống ống nước, nhiệt và không khí hoạt động tốt. Bốn hệ thống này có thể sẽ rất tốn kém khi gặp vấn đề, cả về thời gian và tiền bạc. Còn khi xem nhà các điểm khác bạn rất dễ phát hiện.

3.5 Bảo trì không thay đổi nhiều

Việc bảo trì cũng sẽ gần giống như một ngôi nhà bình thương nhưng diện tích nhỏ hơn vì thế chi phí ít tốn kém hơn. 

USHOME – TOP 2% BEST REAL ESTATE INVESTMENT IN US & CANADA

? Trụ sở: Tầng 17, Saigon Tower, 29 Lê Duẩn, Q.1, TP.HCM

? Hà Nội: Tầng 10, Pacific Place, 83B Lý Thường Kiệt, Q. Hoàn Kiếm

? Đà Nẵng: Tầng 3, Indochina Riverside, 74 Bạch Đằng, Q. Hải Châu

☎️ Hotline TP. HCM: 0902 783 199

? Website: ushome.vn

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.